Các loại máy trợ thính thông dụng nhất hiện nay

các dạng máy trợ thính

Những loại máy trợ thính thông dụng hiện nay

Hiện nay trên thị trường có 3 loại máy trợ thính chủ yếu là: nằm sau vành tai (BTE,RIC), nằm trong tai (ITE,ITC) và nằm trong ống tai (CIC,IIC).

Đối với những người bị khiếm thính (bị điếc) thì việc trang bị cho mình một chiếc máy trợ thính là việc hoàn toàn cần thiết. Thông qua việc tiếp nhận âm thanh đầu vào, nhờ công nghệ xử lý âm thanh và khuếch đại trở ra giúp cho người sử dụng dễ dàng nghe được những âm thanh trong những môi trường ồn hoặc rất ồn và tập trung vào những âm thanh quan trọng khiến chúng trở nên rõ ràng hơn.

Vậy có các loại máy trợ thính nào mà người bị khiếm thính có thể mua cho phù hợp với nhu cầu của mình?

Trên thị trường có rất nhiều dòng máy trợ thính từ nhiều hãng, tuy nhiên gom chung lại chúng chủ yếu được chia ra làm 3 loại chính: loại nằm sau vành tai (BTE,RIC), loại nằm trong tai (BTE,ITC) và loại nằm trong ống tai (CIC, IIC).

Trên thị trường hiện nay có rất nhiều loại máy trợ thính

Loại máy trợ thính nằm sau vành tai (BTE, RIC)

Máy trợ thính nằm sau vành tai là máy trợ thính được sử dụng nhiều nhất hiện nay, loại máy này có đủ các loại công suất, phù hợp cho những người mất sức nghe hầu như ở tất cả các mức độ. Máy được đặt khuất sau vành tai, âm thanh truyền qua ống nhỏ tới núm tai được làm khít với ống tai của người dùng.

Loại máy trợ thính BTELoại máy trợ thính RIC

Ưu điểm: Do không chiếm nhiều diện tích nên không khí trong tai lưu thông với môi trường thuận tiện hơn, chính vì thế, tạo nên cảm giác thoải mái cho người dùng. Với chi phí cho loại máy này không quá đắt, nên có tới hơn 60% người khiếm thính ưu ái sử dụng dạng máy này.

Một nhược điểm không thể tránh khỏi của dạng máy này là khá cồng kềnh khi đeo lên tai, không mang lại tính thẩm mỹ.

Loại máy trợ thính nằm bên trong tai (ITE, ITC)

Là loại máy trợ thính khá nhỏ gọn và tiện lợi nhất, máy này được thiết kế theo kích cỡ và hình dạng khuôn tai của mỗi người, do đó nó được đặt nằm khá gọn bên trong khoang tai của người dùng.

Loại máy trợ thính ITCLoại máy trợ thính ITE

Với ưu điểm gọn nhẹ, trong quá trình sử dụng không bị vướng víu, nằm khá khít so với tai nên rất thích hợp cho những người hay hoạt động nhiều.

Mặc khắc, loại máy trợ thính này nằm gọn trong khoang tai nên chiếm diện tích khá nhiều dẫn đến không khí trong tai và môi trường không được lưu thông, làm cho người sử dụng cảm thấy không được thoải mái. Loại máy trợ thính này có giá khá đắt.

Loại máy trợ thính siêu nhỏ nằm trong ống tai (CIC, IIC)

Đây là loại máy nhỏ nhất trong tất cả các dạng máy trợ thính hiện nay. Thay vì nằm ngoài vành tai hoặc bên trong khoang tai như những dạng máy khác, nó được thiết kế để đặt sâu bên trong ống tai của người sử dụng một cách vừa vặn nhất.

Loại máy trợ thính CIC

Loại máy trợ thính IIC

Ưu điểm đáng kể nhất của loại máy này là rất nhỏ, vì vậy nó hoàn toàn không ảnh hưởng đến tính thẩm mỹ cũng như đời sống của người dùng nó. Hơn nữa, nó còn đáp ứng được nhu cầu của những người khiếm thính từ nhẹ đến sâu.

Cũng như loại máy nằm bên trong tai, loại máy nằm trong ống tai này cũng ngăn cản khả năng lưu thông không khí bên trong tai ra ngoài môi trường vì đã nằm gọn hết trong ống tai. Bênh cạnh đó, phải tùy thuộc vào thính lực đồ của người khiếm thính mà sử dụng loại máy này, không phải những người bị khiếm thính nào cũng có thể sử dụng loại máy này được. Chi phí mua loại máy này cũng đắt nhất trong các dạng máy hiện này, vì thể phải tùy thuộc vào điều kiện của người đó mà lựa.

Mong rằng thông qua bài viết này bạn sẽ có phần nào hình dung được trên thị trường có những loại máy trợ thính nào và có lựa chọn phù hợp cho mình hoặc cho người thân của mình.

Công ty Thiết bị trợ thính Stella (151 Xuân Hồng, Phường 12, Quận Tân Bình, TP. Hồ Chí Minh) là một trong những công ty phân phối máy trợ thính hàng đầu Việt Nam từ phổ thông đến cao cấp với các hãng nổi tiếng trên thế giới như Audibel (Mỹ), Beltone (Mỹ), Audifon (Đức), Interton (Đan Mạch),… Đến với công ty Thiết bị trợ thính Stella bạn sẽ được các chuyên gia đo khám, tư vấn tận tình và thử máy hoàn toàn miễn phí.

Hãy để Stella chăm sóc đôi tai bạn”.

Gọi Ngay!