Có nên đeo máy trợ thính thường xuyên không!?

co nen deo may tro thinh thuong xuyen khong

Hãy tưởng tượng bạn phải sống trong 1 căn phòng tối tăm suốt 7 năm…

Chỉ có một bóng đèn nhỏ trong phòng và không sáng lắm. Không có ánh sáng mặt trời xuyên qua cửa sổ.

Bây giờ, hãy tưởng tượng sau 7 năm sống trong căn phòng tối tăm đó bạn bước ra ngoài vào một ngày nắng.

Bạn có cảm thấy không thoải mái khi nhìn vào ánh sáng mặt trời?

Bạn có thể nheo mắt, che mắt khỏi ánh mặt trời, và mắt của bạn nhấp nháy liên tục. Điều này sẽ kéo dài một thời gian, đó là do bạn đã quen ở trong bóng tối trong 7 năm.

Ngay cả sau khi mắt của bạn bình thường trở lại, mỗi khi bạn bước ra ngoài trong vài tuần sau đó, đôi mắt của bạn cần một thời gian để điều chỉnh. Bạn tiếp xúc lâu hơn trong ánh nắng mặt trời, ánh sáng sẽ trở nên tự nhiên hơn, và bạn có thể nhìn thấy môi trường xung quanh của bạn rõ hơn.

Bây giờ tôi muốn bạn tưởng tượng rằng bạn đã không được nghe tốt trong suốt 7 năm.

Rồi một ngày bạn có máy trợ thính.

Máy trợ thính cho phép bạn nghe được ngay cả những âm thanh rất nhỏ chẳng hạn tiếng của máy điều hòa hoặc tiếng chân của bạn trên sàn gỗ khi bạn bước.

Những âm thanh này làm phiền đến bạn. Không cần thiết để ta mang máy vào chỉ để nghe những âm thanh đó..

Nhưng, cũng giống như đôi mắt của bạn cần có thời gian để điều chỉnh ánh sáng mặt trời sau khi ở trong bóng tối, đôi tai của bạn cần thời gian để điều chỉnh tất cả những âm thanh mà bạn đang nghe rõ ràng hơn nhiều so với bạn đã không thể nghe trong suốt 7 năm.

Bạn đeo máy trợ thính càng lâu, thì những âm thanh đó càng bình thường. Tai và não của bạn học cách điều chỉnh chúng để biến chúng trở thành một phần tự nhiên của những gì bạn nghe thấy.

Nếu bạn muốn nghe tốt hơn, đặc biệt trong những môi trường có tiếng ồn xung quanh, bạn cần nhất quán về việc đeo máy trợ thính.

Nếu bạn đeo máy trợ thính chỉ để nghe những âm thanh quan trọng (cuộc họp, giao tiếp,…), và tháo ra ngay sau đó, thì bạn sẽ không thể nào làm quen được với những âm thanh khác ở xung quanh, đến khi bạn đeo máy vào, những âm thanh đó lại được máy trợ thính truyền vào tai bạn và bạn sẽ cảm thấy vô cùng khó chịu bởi vì nó xa lạ, mình không quen khi nghe thấy nó. Vậy việc “nên đeo máy trợ thính thường xuyên hay không!?”, bạn có muốn nhất quán trong việc đeo máy hay không? nó còn phụ thuộc từ phía bạn…

Thông tin hữu ích cho bạn

Công ty Thiết bị trợ thính Stella (trụ sở chính tại 151 Xuân Hồng, Phường 12, Quận Tân Bình, TP. Hồ Chí Minh) là một trong những đơn vị phân phối máy trợ thính hàng đầu Việt Nam từ phổ thông đến cao cấp với các hãng nổi tiếng trên thế giới như Audibel (Mỹ), Beltone (Mỹ), Audifon (Đức), Interton (Đan Mạch),… Đến với Stella bạn sẽ được các chuyên gia đo khám, tư vấn tận tình và thử máy hoàn toàn miễn phí. Hãy gọi hotline 0902.336.079 ngay hôm nay để chúng tôi phục vụ bạn.

Hãy để Stella chăm sóc đôi tai bạn”. May tro thinh

Gọi Ngay!