Hướng dẫn vệ sinh máy trợ thính cho người mới sử dụng

huong dan ve sinh may tro thinh

huong dan ve sinh may tro thinh

Chúng ta thường mang máy trợ thính đến trung tâm bảo hành để vệ sinh khi thấy chúng có vẻ “dơ”, nhưng có rất nhiều cách để bạn có thể vệ sinh máy ngay tại nhà mà không phải tốn thời gian đến trung tâm chỉ để vệ sinh máy.

Có một số việc nhỏ bạn có thể làm hàng ngày để giữ cho máy trợ thính của bạn sạch sẽ, thường xuyên lau chùi máy trợ thính của bạn sẽ giúp máy hoạt động trơn tru hơn và không cần sửa chữa. Hôm nay Stella sẽ có một vài hướng dẫn nhỏ để bạn có thể tự vệ sinh máy trợ thính tại nhà.

Mẹo vệ sinh hàng ngày cho Máy trợ thính của bạn

Mỗi máy trợ thính đều có microphone và cổng loa (hoặc máy thu). Đây là hai phần quan trọng nhất của máy trợ thính cần làm sạch.

cac thanh phan cua may tro thinh

 

Micrô là nơi mà âm thanh bạn muốn nghe vào máy trợ thính, và loa là nơi mà âm thanh khuếch đại rời khỏi máy trợ thính và mang âm thanh đến tai của bạn. Nếu một trong hai cổng bên ngoài bị tắc bởi bụi, sáp hoặc bị vở, máy trợ thính sẽ không hoạt động như bình thường.

Đây là các bước bạn nên làm để làm sạch máy trợ thính hàng ngày.

Mẹo vệ sinh máy trợ thính (ITE, ITC, CIC, IIC)

  1. Lau máy trợ thính của bạn bằng vải, khăn giấy, giấy lau màn hình hoặc khử trùng.
  2. Sử dụng bàn chải qua microphone và cổng loa để loại bỏ chất dơ hoặc mảnh vở bất kỳ.
  3. Sử dụng sáp để làm sạch micro hoặc cổng loa. Không gắn bất cứ thứ gì vào micro hoặc cổng loa, vì nó có thể làm hỏng các thành phần. Thay bộ lọc sáp nếu cần .
  4. Tìm lỗ thông hơi của máy trợ thính. Đây là một lỗ hổng cho phép không khí đi từ một phía của máy trợ thính sang một bên. Sử dụng bình lọc hơi để lau hết lỗ thông hơi của máy trợ thính.
  5. Bảo quản máy trợ thính của bạn qua đêm trong máy khử mùi.

Mẹo vệ sinh máy trợ thính BTE

  1. Lau núm tai hoặc vòm bằng vải, khăn giấy, hay khăn lau.
  2. Sử dụng bàn chải qua cổng micro để loại bỏ chất dơ hoặc mảnh vở bất kỳ.
  3. Bảo quản máy trợ thính của bạn qua đêm trong máy khử mùi.

7 điều cần lưu ý khi vệ sinh máy trợ thính

# 1 Đặt một chiếc khăn bên dưới lúc vệ sinh máy để tránh máy bị hư hỏng nếu rơi.

# 2 Không sử dụng bất kỳ nước, chất tẩy rửa, rượu hoặc các dung môi khác trên máy trợ thính vì nó có thể gây hư hại.

# 3 Nếu sử dụng vải để lau chùi máy trợ thính, đảm bảo rằng vải được làm sạch thường xuyên để tránh dính lại sáp, dầu, hoặc mảnh vụn vào máy trợ thính của bạn.

# 4 Hãy chắc chắn rằng tay của bạn là sạch sẽ và khô trước khi xử lý máy trợ thính của bạn.

# 5 Không đặt bất kỳ phần nào của máy trợ thính trong miệng!

# 6 Đừng cố gắng sửa máy trợ thính của bạn. Nếu bạn nghi ngờ là máy trợ thính của bạn đã hỏng hoặc bị hỏng, mang nó đến trung tâm bảo hành để họ kiểm tra.

# 7 Lau máy trợ thính từ trên xuống dưới để tránh đưa bất kỳ sáp nào vào micrô của thiết bị.

Bất kể bạn thường xuyên vệ sinh máy trợ thính, bạn cũng nên đo khám theo định kỳ và đương nhiên mang máy đến. Họ sẽ có thể đánh giá chức năng của thiết bị của bạn và xác định hiệu quả làm sạch của bạn.

Thông tin hữu ích cho bạn

Công ty Thiết bị trợ thính Stella (trụ sở chính tại 151 Xuân Hồng, Phường 12, Quận Tân Bình, TP. Hồ Chí Minh) là một trong những đơn vị phân phối máy trợ thính hàng đầu Việt Nam từ phổ thông đến cao cấp với các hãng nổi tiếng trên thế giới như Audibel (Mỹ), Beltone (Mỹ), Audifon (Đức), Interton (Đan Mạch),… Đến với Stella bạn sẽ được các chuyên gia đo khám, tư vấn tận tình và thử máy hoàn toàn miễn phí. Hãy gọi hotline 0902.336.079 ngay hôm nay để chúng tôi phục vụ bạn.

Hãy để Stella chăm sóc đôi tai bạn”.

 

Gọi Ngay!