Máy trợ thính được sử dụng trong bao lâu?

may tro thinh duoc su dung trong bao lau

may tro thinh duoc su dung trong bao lau

Bất cứ ai khi chuẩn bị mua máy trợ thính sẽ đều muốn biết tuổi thọ của máy trợ thính đó. Tuy nhiên, thời gian sử dụng máy trợ thính thực tế của mỗi cá nhân là khác nhau. Hầu hết các máy trợ thính chất lượng cao hiện đại đều có thời gian sử dụng từ 3 đến 7 năm, hai người có thể mua cùng một máy trợ thính nhưng thời gian sử dụng của mỗi người là khác nhau rất lớn.

Các yếu tố ảnh hưởng đến thời gian sử dụng của mỗi máy trợ thính

Có ít nhất chín yếu tố ảnh hưởng đến thời gian sử dụng của mỗi máy trợ thính:

  1. Vật liệu dùng để làm máy trợ thính
  2. Tần suất vệ sinh máy
  3. Môi trường đeo máy trợ thính
  4. Máy trợ thính được cất giữ như thế nào
  5. Kiểu máy trợ thính
  6. Sinh lý cơ thể
  7. Tần suất bảo trì máy
  8. Những tiến bộ công nghệ
  9. Nhu cầu nghe

1. Vật liệu dùng để làm máy trợ thính

Máy trợ thính hiện đại ngày nay là những chiếc máy rất nhỏ có các bộ phận làm bằng nhựa, kim loại, silicon, polyme và các vật liệu khác có thể bị xuống cấp về cấu trúc theo thời gian. Tuy nhiên, hiện nay một vài loại máy cao cấp đã có lớp phủ nano bảo vệ chống lại bụi và độ ẩm để tăng thời gian sử dụng của máy. Bạn cũng nên sử dụng máy cẩn thận, tránh những cú sốc và các tác động mạnh.

2. Tần suất vệ sinh máy

Hầu hết mọi người sẽ không bao giờ nghĩ rằng họ sẽ không tắm, không rửa mặt,.. khi tiếp xúc nhiều với môi trường xung quanh; Tuy nhiên, họ quên rằng máy trợ thính của họ cũng được tiếp xúc với môi trường tương tự – độ ẩm, bụi và mồ hôi, nhiệt độ khắc nghiệt và ánh sáng mặt trời. Tất cả điều này xảy ra với bạn và cả máy trợ thính của bạn. Một số người chỉ vệ sinh máy 2 lần/năm hoặc lâu hơn điều đó khiến tuổi thọ của máy trợ thính bị giảm đáng kể. Để tuổi thọ của máy trợ thính kéo dài, bạn cần phải làm sạch chúng hàng ngày theo chỉ dẫn của bác sĩ và cần mang đến trung tâm bảo hành vệ sinh máy trợ thính một cách chuyên nghiệp mỗi 3-4 tháng/lần.

3. Môi trường đeo máy trợ thính

Đeo máy trợ thính trong môi trường ẩm ướt hoặc bụi bặm thường có vấn đề hiệu suất hơn máy trợ thính đeo trong các môi trường khác. Nếu bạn quan tâm đến môi trường mà bạn mang máy trợ thính, hãy hỏi ý kiến ​​chuyên gia về các biện pháp bảo vệ. Bạn có thể cần phải sử dụng tay áo bảo vệ hoặc lập kế hoạch làm sạch chuyên nghiệp thường xuyên hơn để kéo dài tuổi thọ của máy trợ thính.

4. Máy trợ thính được cất giữ như thế nào

Cách cất giữ máy trợ thính khi bạn không đeo chúng cũng là một yếu tố trong tuổi thọ của máy trợ thính. Bảo quản thiết bị trợ thính khi mở nắp pin và tháo pin ra trong một hộp bảo vệ cứng sẽ giúp chúng an toàn hơn.

Sử dụng máy hút ẩm sẽ giữ cho chúng khô hơn, mà cũng sẽ giúp tuổi thọ kéo dài hơn. Hãy nhờ chuyên gia giới thiệu những loại máy hút ấp tốt nhất đối với máy trợ thính của bạn.

Tháo pin ra khỏi máy trợ thính khi bạn không đeo trong một thời gian dài, điều này sẽ ngăn ngừa sự ăn mòn pin và không làm hỏng các bộ phận bên trong.

5. Kiểu máy trợ thính

Các loại máy trợ thính đeo ngoài tai (BTE) thường có được thời gian sử dụng lâu hơn các máy trợ thính đeo trong tai. Lý do này bởi vì các máy trợ trợ thính đeo trong tai phải nằm trong môi trường ẩm, nhiều mồ hôi hơn. Tuy nhiên, các tiến bộ kỹ thuật gần đây về nano – sơn trên các thành phần bên trong và bên ngoài của máy cải thiện được điều đó

6. Sinh lý cơ thể

Một số người có da nhờn, tạo ra nhiều mồ hôi hoặc mồ hôi nhiều có thể ảnh hưởng đến tuổi thọ của máy trợ thính. Bạn không thể kiểm soát được những thứ này, tất nhiên, nhưng nếu bạn có bất kỳ vấn đề nào trong số này, bạn nên thảo luận với chuyên gia trước khi bạn chọn máy trợ thính.

7. Tần suất bảo trì

Hầu hết các thiết bị trợ thính đều có một số bộ phận cần được đổi mới thường xuyên, chẳng hạn như bộ phận bảo vệ sáp, ống earmold và đầu tai nghe silicone. Những bộ phận này thường xuyên được các chuyên gia khuyên bạn thay thế trong các lần bảo trì định kỳ máy. Những bộ phận khác thường có thể thay thế hoặc sửa chữa tại phòng khám nếu chúng bị hư hỏng hoặc không hoạt động, như nắm đậy pin, núm tai, loa ngoài và vỏ micrô. Những hoạt động bảo trì này rất quan trọng để làm cho máy trợ thính của bạn được sử dụng lâu hơn.

8. Những tiến bộ công nghệ

Sự lỗi thời có thể trở thành vấn đề đối với máy trợ thính cũ. Sau nhiều năm, các nhà sản xuất máy trợ thính có thể ngừng sản xuất phụ tùng thay thế cho một dòng máy cụ thể dẫn đến việc sửa chữa máy trợ thính cũ trở nên khó khăn hoặc không thể. Các chương trình trợ thính cũng thay đổi theo thời gian và cuối cùng trở nên lỗi thời. Điều này thường khiến việc thiết lập lại chương trình trợ thính cũ rất khó khăn. Hiệu năng trợ thính và các tính năng tiến bộ rất nhanh. Công nghệ trong các máy trợ thính tiên tiến nhất ở 6-7 năm về trước giờ đây được coi là công nghệ cơ bản.

9. Nhu cầu nghe

Thay đổi nhu cầu của người đeo cũng có thể ảnh hưởng đến thời gian sử dụng máy trợ thính. Đôi khi sau vài năm, tình trạng nghe kém của một người có thể tiến triển đến mức mà một máy trợ thính mạnh hơn mới có giúp được họ. Cuộc sống của một người có thể thay đổi và đòi hỏi một máy trợ thính với nhiều tính năng hơn hoặc ít hơn.

Làm thế nào để bạn xác định yếu tố nào sẽ ảnh hưởng đến máy trợ thính của bạn?

Độ bền của máy trợ thính bị ảnh hưởng bởi nhiều yếu tố, khi mua máy các chuyên gia sẽ tư vấn cho bạn cụ thể những yếu tố đó. Bằng cách hợp tác với họ, bạn sẽ tìm được các thiết bị trợ thính phù hợp với nhu cầu của bạn và giữ chúng hoạt động tốt nhất có thể.

Thông tin hữu ích cho bạn

Công ty Thiết bị trợ thính Stella (trụ sở chính tại 151 Xuân Hồng, Phường 12, Quận Tân Bình, TP. Hồ Chí Minh) là một trong những đơn vị phân phối máy trợ thính hàng đầu Việt Nam từ phổ thông đến cao cấp với các hãng nổi tiếng trên thế giới như Audibel (Mỹ), Beltone (Mỹ), Audifon (Đức), Interton (Đan Mạch),… Đến với Stella bạn sẽ được các chuyên gia đo khám, tư vấn tận tình và thử máy hoàn toàn miễn phí. Hãy gọi hotline 0902.336.079 ngay hôm nay để chúng tôi phục vụ bạn.

Hãy để Stella chăm sóc đôi tai bạn”. May tro thinh

Gọi Ngay!