Máy trợ thính stella bán máy mắc kém chất lượng

Trong đơn phản ánh đến chúng tôi, anh Lê Hồng Lê (quê Bắc Ninh, hiện đang công tác tại Lũng Cú, Hà Giang) cho biết, con gái anh Lê Hà V. bị khiếm thính nên ngày 7/10, vợ chồng anh có tìm đến trung tâm trợ thính Stella để đo tai và cho con nghe thử máy trợ thính. Tại đây, vợ chồng anh có ký hợp đồng và đặt cọc 10 triệu để mua máy. Tuy nhiên vì sản phẩm không được ưng ý nên gia đình anh xin lại tiền đặt cọc mà không được cửa hàng chấp thuận.
“Quá trình đo tai, thử chiếc máy trợ thính nhãn hiệu Boost – Beltone từ 9 giờ mà đến tận hơn 12 giờ trưa hôm 7/10 mới xong nên cháu mệt, đói đòi đi ăn và do hôm đó, thử máy trợ thính này thì cháu lại nghe được nên gia đình có đồng ý đặt cọc để lấy máy. Khi đó, giá máy là 110 triệu đồng và trung tâm yêu cầu đặt cọc 30% nhưng tôi nói là chỉ mang có 10 triệu để mua máy thôi thì nhân viên trung tâm cũng đồng ý, làm giấy và bảo tôi ký. Lúc đó, do trưa quá rồi nên tôi chỉ nhìn vào chỗ điền số tiền 10 triệu đặt cọc và ký chứ không nhìn các chỗ khác”, anh Lê cho hay.
khiếm thính
Đơn kiến nghị của anh Lê
Theo lời anh Lê, đến ngày 12/10, vợ chồng anh chị có cho cháu ra cửa hàng để lấy máy. Tuy nhiên, khi thử, hiệu chỉnh máy từ 9 giờ đến hơn 12 giờ cháu đều không nghe được.
“Tôi có trình bày là giờ cháu không nghe được thì có lẽ gia đình sẽ đưa cháu đi bác sỹ để khám, đo lại chứ mua máy về mà không nghe được thì chả để làm gì. Sau đó, tôi có đưa cháu đến bác sỹ tai mũi họng để khám thì nói cháu nặng quá rồi, dùng máy không thể nghe được mà chỉ có thể cấy ốc tai mới có thể tiến triển tốt hơn. Khám xong, thì chiều đó, khoảng 5 giờ, vợ chồng tôi quay lại có trình bày như vậy và đề nghị xin lại tiền đặt cọc nhưng trung tâm nói là đã đặt cọc rồi thì tiền không trả lại, anh không xem trong đơn đặt hàng à. Lúc ấy, vợ chồng tôi mới bỏ đơn ra xem thì đúng có dòng chữ nhỏ hơn ghi là nếu không mua máy thì không trả lại tiền đặt cọc”, anh Lê nói thêm.
Vợ chồng anh có thắc mắc là tại sao khi tư vấn nhân viên trung tâm không nói rõ việc không mua sẽ không trả lại tiền và hoàn cảnh gia đình khó khăn, tuy nhiên, sau nhiều lần trao đổi vẫn không nhận được trung tâm đồng ý trả lại tiền.
“Tôi có nói hoàn cảnh gia đình cháu khiếm thính, thiệt thòi, số tiền 10 triệu này với trung tâm là nhỏ nhưng với gia đình là rất quý, đó là tiền thu nhập cả tháng của hai vợ chồng tôi và giờ tôi thấy ở đây hai bên cùng có lỗi, tôi chưa đọc kỹ nên có thể chia đôi, mỗi bên chịu một nửa tiền. Nhưng trung tâm vẫn không nhất trí, nói là đặt hàng rồi thì không mua sẽ không trả lại tiền đặt cọc. Qua nhiều lần tôi ý kiến thì họ trả lời là sẽ hỗ trợ cho cháu bằng cách lấy pin tai nhưng tôi nói là tai cháu chưa mua được máy thì lấy pin tai làm gì. Nhân viên của trung tâm sau đó trả lời là nếu vậy thì phải giới thiệu người khác mua hàng thì mới trả lại tiền cọc này còn không thì không trả lại”, anh Lê trình bày.
khiếm thính
Đơn trình bày sự việc của anh Lê
Anh Lê cho biết thêm, những ngày qua, anh vẫn tiếp tục liên lạc với trung tâm để đề nghị nhưng đều không được đồng ý trả lại tiền đặt cọc.
Chúng tôi đã tìm đến Trung tâm trợ thính Stella (23 Khương Mai, Hà Nội) và được đại diện đơn vị này cho biết, đã nắm được thông tin anh Lê phản ánh.
Quy định của công ty
Trao đổi với PV, bác sĩ Cấn Việt Dung (Chuyên khoa cấp 1 Tai Mũi Họng) – người đại diện trung tâm cho rằng thông tin khách hàng phản ánh chưa đầy đủ bản chất của vấn đề.
“Anh ấy đang lựa chọn từ máy trợ thính chuyển sang máy ốp tai điện tử. Hai phương thức khác nhau hoàn toàn chứ không phải hôm tới đây, con anh ấy nghe không được thì mới không lấy. Tức là, máy trợ thính mua ở đây, đã kí hợp đồng, đã oder mua rồi. Đặt cọc theo đúng hợp đồng kinh tế nhưng chưa mua. Cháu này trước khi tìm hiểu mua máy trợ thính ở đây cháu đã tham khảo mua máy trợ thính ở nơi khác. Ngày 7/10 sau khi đã có sự so sánh với cơ sở khác cùng chủng loại và giá máy và gia đình quyết định lấy ở đây”.
khiếm thính
Hóa đơn đặt tiền của vợ chồng anh Lê để mua máy trợ thính
Đại diện trung tâm nói tiếp: “Hôm đó chị ấy mang đi 80 triệu, chị ấy gọi điện cho bố cháu bảo muốn mua 2 cái nhưng 2 cái thì phải 110 triệu mới đủ. Nguyên tắc của công ty là đã đồng ý lấy máy rồi, đã ký hợp đồng, máy cũng đã bóc ra rồi. Nếu đặt trước thì phải 30%, nhưng chị  ấy chỉ đặt cọc 10 triệu”.
Cũng theo đại diện cửa hàng, hai ngày sau (9/10) vợ chồng anh Lê đến cùng 1 người khác thử lại máy thì bảo nghe không rõ, bập bõm. Cùng chủng loại máy như đã lựa chọn, bản thân con của anh Lê đã thử ở nơi khác cũng có tình trạng như vậy nên mẹ của cháu quyết định thay đổi sang cấy ốp tai, tức là thay tai điện tử.
“Chị ấy xin lại tiền đặt cọc, nhưng nhân viên cũng làm theo quy định của công ty là đặt cọc thì mới xuất được máy ra để làm. Xuất được máy ra làm rồi, xuất kho ra rồi, phá niêm phong rồi và cho anh ấy xem tất cả thì làm sao trả lại được tiền. Ngay tại lúc ấy, chị ấy cũng bảo khó, hay là lấy lại 50%”, ông Dung nói.
khiếm thính
Cửa hàng gia đình anh Lê đặt mua máy trợ thính cho con trên phố Khương Mai
Theo vị này, theo quy định của công ty có những nội dung như trên nên không trả lại tiền được. “Chúng tôi cũng nói rõ là quy định như vậy nên khó có thể trả lại tiền và chính vợ anh này cũng nói là khó, rồi đề nghị trả lại 50% nhưng chúng tôi cũng nói là để báo cáo trong trụ sở. Sau đó, công ty có đưa ra 3 phương án;
Thứ nhất là hiện tiền đã nhập vào rồi nên sẽ trả cho cháu tiền bằng pin trong thời gian cháu sử dụng dù là phương pháp khác.
Thứ hai, nếu cấy ốc tai điện tử thì cấy 1 tai còn 1 tai vẫn dùng máy trợ thính thì sẽ trừ vào tiền mua máy.
Thứ ba, là nếu giới thiệu được người nào mua thì sẽ trừ lại vào tiền đó để trả lại cho cháu. Ở đây, chúng tôi đưa ra các phương án rất rõ ràng chứ như anh ấy nói thì khác gì bán hàng đa cấp”, vị này nêu rõ.
Vị này cũng nêu rõ, đến thời điểm hiện tại, quan điểm của công ty vẫn là giải quyết theo 3 phương án được đưa ra.
Link gốc : http://afamily.vn/dat-mua-may-tro-thinh-tram-trieu-nhung-khong-nghe-duoc-khach-buc-xuc-doi-lai-coc-cua-hang-khong-tra-2016101405423445.chn

Gọi Ngay!