Máy trợ thính tốt nhất hiện nay

Có bao nhiêu dạng loại máy trợ thính?

Bạn có thể sẽ bị choáng ngợp khi đứng trước việc lựa chọn cho mình một chiếc máy trợ thính phù hợp, đặc biệt trên thị trường hiện nay với quá nhiều nhãn hiệu, đại lý bán lẻ khác nhau. Có bao giờ bạn thắc mắc những điều sau đây chưa?

* Hãng máy trợ thính nào tốt nhất?

* Tất cả các hãng máy trợ thính tương quan với nhau như thế nào?

* Đại lý bán lẻ nào thuộc công ty sản xuất máy trợ thính nào?

* Nhà sản xuất nào thật sự đứng đằng sau một hãng máy trợ thính nhất định?

Hãng máy trợ thính nào tốt nhất?

Đây là một câu hỏi cực kỳ khó, bởi vì hiện chưa có cách thức nào để đánh giá và so sánh chất lượng của một loại máy trợ thính một cách khách quan. Tuy vậy, các nhà thính học nhất trí rằng chất lượng của máy trợ thính của 6 nhà sản xuất lớn là đạt tiêu chuẩn cao, và bạn thường sẽ không mắc sai lầm khi tin tưởng vào các hãng hàng đầu trong ngành công nghiệp này. Vậy đâu là 6 nhà sản xuất lớn và bạn có thể biết được những thông tin nào về họ?

Có bao nhiêu dạng loại máy trợ thính?

Hãng máy trợ thính Beltone

Thành lập năm 1940, Beltone là một trong những hãng máy trợ thính lâu đời nhất Hoa Kỳ. Trụ sở chính đóng tại Chicago, công ty này tự sản xuất máy trợ thính của riêng mình và bán ra hơn 50 quốc gia trên thế giới với thị trường mục tiêu là các bệnh nhân tuổi từ 50 trở lên.

Lựa chọn sản phẩm: Beltone hiện có nhiều kiểu dáng và loại máy trợ thính, bao gồm máy trợ thính trong ống tai (ITC), máy trợ thính nằm trong tai (ITE)máy trợ thính loa trong tai hoặc loa trong ống tai (RIE/RIC). Bạn có thể làm việc với một chuyên viên hỗ trợ giàu kinh nghiệm của Thiết bị trợ thính Stella để lựa chọn loại máy trợ thính phù hợp nhất cho mình tùy vào mức độ nặng nhẹ của chứng suy giảm thính lực, lối sống, sở thích và túi tiền.

Dễ tiếp cận: Beltone là một công ty quốc tế, do đó bạn có thể dễ dàng tìm thấy một chi nhánh Beltone trong phạm vi gần, dù đang ở nhà hay đi du lịch. Beltone sở hữu hơn 1.500 trung tâm thính học độc lập trên toàn nước Mỹ, tại đó bạn có thể kiểm tra thính lực, dùng thử máy trợ thính,…

Ứng dụng cho các thiết bị di động: Beltone giúp bạn dễ dàng kiểm soát thiết bị trợ thính của mình thông qua một số ứng dụng có sẵn cho điện thoại thông minh hoặc các thiết bị di động. Ứng dụng HearPlus tương thích với dòng máy Legend, First và Boost, cho phép bạn điều chỉnh âm lượng một cách nhanh chóng, chuyển đổi chương trình, kiểm tra tình trạng pin và thậm chí định vị máy trợ thính nếu bị mất thông qua GPS. Các ứng dụng khác, như Tinnitus Calmer và SmartRemote còn có nhiều chức năng hơn thế nữa.

Chương trình chăm sóc khách hàng:Beltone cam kết hỗ trợ khách hàng trong suốt quá trình sử dụng máy trợ thính. Bạn sẽ được kiểm tra thính lực miễn phí hằng năm, bảo đảm mức độ hài lòng trong 30 ngày, bảo hành sản phẩm 1 năm và nhiều lợi ích khác.

Website tương tác: Beltone nổi tiếng với dịch vụ chăm sóc khách hàng cá nhân hóa, do đó bạn có thể liên hệ với người đại diện của hãng thông qua website và các phương tiện truyền thông xã hội. Bạn cũng có thể kiểm tra thử thính lực của mình trên Thiết bị trợ thính Stella hay đặt lịch hẹn trực tuyến nữa.

Phù hợp nhất cho: người già và những người mắc chứng suy giảm thính lực lũy tiến.

Một số dòng sản phẩm:

* Legend 6,9,17 – các tính năng đặc biệt:

– Đồng bộ hóa từ tai tới tai: Khi bạn áp dụng cài đặt âm lượng và chương trình cho một máy trợ thính, các thiết lập này cũng sẽ tự động đồng bộ với máy trợ thính ở tai còn lại một các kín đáo và tiện lợi.

– Điều chỉnh âm bất đối xứng khi sử dụng điện thoại: Khi bạn đặt điện thoại lên một bên tai, âm lượng máy trợ thính ở bên tai còn lại sẽ tự động giảm xuống. Nhờ đó, các tiếng ồn xung quanh cũng giảm và bạn có thể nghe điện thoại rõ hơn.

– Chế độ âm nhạc: Đây là một phương thức mới và hiệu quả giúp giảm tạp âm khó chịu có thể có khi nghe nhạc. Từ đó, âm nhạc sẽ truyền đến tai bạn một cách tự nhiên nhất.

– Thông báo tín hiệu bằng âm nhạc: Thiết bị trợ thính Beltone Legend sẽ gửi các tín hiệu thông qua âm nhạc đến bạn để thông báo khi cần sạc pin hoặc báo hiệu khi chuyển đổi chương trình hoặc điều chỉnh âm lượng.

* Boost 6,9,17:

Được thiết kế đặc biệt dành cho người điếc nặng và điếc sâu, Beltone Boost là một trong những dòng máy trợ thính mang lại hiệu quả cao nhất trên thị trường hiện nay. Mạnh mẽ và mang lại cảm giác thoải mái, Beltone Boost giúp người dùng tái kết nối với những điều quan trọng nhất trong cuộc sống.

– Tương tác với iPhone: Beltone Boost được thiết kế để tích hợp với iPhone, mở ra những phương cách mới và thú vị cho người mắc chứng điếc nặng và điếc sâu để có thể sống một cuộc sống đúng nghĩa. Thông qua kết nối không dây với một thiếc bị tương thích, giờ đây người sử dụng có thể bắt truyền âm thanh trực tiếp từ iPhone, iPad và iPod đến thiết bị trợ thính của mình mà không cần mang theo một bộ chuyển đổi. Họ cũng có thể nghe thấy các cuộc gọi bằng cả hai tai và nghe nhạc từ ra-đi-ô, đồng thời còn có khả năng quản lý các cuộc gọi và điều chỉnh âm lượng cũng như cài đặt của máy trợ thính không dây.

– Các tính năng xử lý âm thanh:

+ Tính năng chống hiện tượng dội ngược âm thanh mang đến những âm thanh rõ ràng, không bị bóp méo cũng như không có những tiếng rít khó chịu. Beltone Boost xác định hiện tượng dội ngược âm thanh một cách chính xác và lọc bỏ các âm thanh đó khỏi tín hiệu âm thanh khuếch đại.

+ Bộ chuyển dịch âm thanh xử lý các âm thanh cường độ cao, từ đó những người mắc chứng điếc nặng và điếc sâu có thể trải nghiệm chất lượng âm thanh tròn đầy hơn, chi tiết hơn, như tiếng chim hót hoặc giọng nói trẻ em chẳng hạn.

-Kết nối mạnh mẽ trong mọi tình huống: Beltone Boost được sản xuất với công nghệ và các tính năng tiên tiến, giúp tăng khả năng nghe hiểu trong đối thoại của người dùng trong hầu hết mọi tình huống, bất kể tình trạng suy giảm thính lực nghiêm trọng đến mức nào.

+ Chế độ điều hướng liên kết ngang liên tục rà soát môi trường âm thanh xung quanh, giúp phân định âm thanh có trong một môi trường có nhiều tiếng ồn.

+ Chế độ chọn lọc âm tự động tăng hoặc giảm cường độ tiếp nhận âm thanh và/hoặc giảm thiểu tiếng ồn, đồng thời loại bỏ tiếng ồn không mong muốn để người sử dụng có thể tập trung vào cuộc đối thoại mà không bị phân tâm.

+ Chế độ đồng bộ hóa từ tai tới tai tự động chuyển đổi chương trình và âm lượng từ một máy trợ thính đến máy còn lại để người dùng có thể thiết lập cài đặt giống nhau ở cả hai máy.

Có bao nhiêu dạng loại máy trợ thính?

Hãng máy trợ thính Audibel

Máy trợ thính Audibel dành cho người bị suy giảm thính lực ở nhiều mức độ khác nhau. Tôn chỉ của Audibel là mọi bệnh nhân đều đang trên hành trình đạt được khả năng nghe tốt hơn. Audibel mong muốn hỗ trợ mọi người trên suốt hành trình đó.

Đội ngũ Audibel luôn quan tâm đến nhu cầu của cộng đồng, tích cực mang đến những thiết bị thính học cho những người cần đến. Audibel cung cấp cho người dùng đầy đủ hướng dẫn về máy trợ thính, những lợi ích có thể đạt được từ việc mang máy trợ thính, cách bảo dưỡng, giải quyết vấn đề và cách thích nghi với điều kiện nghe mới. Điều đó rất đáng trân trọng, bởi vì bệnh nhân sẽ ít bị bất ngờ và bối rối trước những khác biệt diễn ra khi sử dụng máy trợ thính.

Khi đứng trước tình trạng suy giảm thính lực, não bộ của chúng ta phải kiêm luôn chức năng phân biệt âm thanh này với âm thanh khác, dù là trong một khu vực yên tĩnh hay một căn phòng đông đúc, ồn ào. Máy trợ thính được chế tạo để thay bạn thực hiện điều đó, và tất cả các sản phẩm trợ thính của Audibel đều có tính năng phân tích âm thanh từ môi trường xung quanh để từ đó thực hiện chọn lọc và phân biệt âm thanh.

Các sản phẩm của Audibel rất đa dạng, phù hợp với bất kỳ phong cách nào. Chẳng hạn, Audibel có một số dòng máy chuyên biệt dành cho những ai cần sự trợ giúp trong các cuộc đối thoại 1-1. Loại máy trợ thính này được sản xuất theo công nghệ tiên tiến, giúp giảm thiểu tiếng ồn và hỗ trợ quá trình nghe-hiểu âm thanh.

Tính năng báo hiệu và loại bỏ hiện tượng dội ngược âm thanh: giúp tăng khả năng nghe trực tiếp âm thanh phát ra trước mặt, ngay cả trong môi trường nhiều tiếng ồn. Chế độ phản hồi điện thoại tự động và điều chỉnh tivi giúp người dùng nghe thấy âm thanh từ các thiết bị điện tử trong nhà.

Tính kín đáo và gần như vô hình: khi người sử dụng không muốn những người xung quanh chú ý rằng mình đang mang máy trợ thính, họ có thể lựa chọn loại máy nằm gọn trong ống tai. Loại máy này đã được số hóa và lập trình sẵn. Một điểm cộng nữa là Audibel được thiết kế sao cho có thể tháo ra mỗi ngày để bảo vệ tai của người dùng. Công nghệ sản xuất đạt đến trình độ loại bỏ hằn hiện tượng dội ngược âm thanh và tiếng rít, thậm chí còn giúp cho các cuộc trò chuyện qua điện thoại dễ hiểu và rõ ràng như bình thường.

Kháng ẩm: máy trợ thính Audibel có đến bảy loại khác nhau để đáp ứng nhu cầu của bệnh nhân, trong đó có máy trợ thính nằm sau vành tai (BTE), máy trợ thính loa trong ống tai (RIC), máy trợ thính nằm trong ống tai (ITC), máy trợ thính nằm hoàn toàn trong ống tai (CIC)máy trợ thính siêu nhỏ nằm trong ống tai (IIC). Mỗi loại máy kể trên đều được sản xuất theo công nghệ HydraShield – một hệ thống kháng ẩm bảo vệ máy khỏi bị ẩm mốc và ăn mòn.

Bất kể đối với hiện tượng suy giảm thính lực nặng hay nhẹ, Audibel luôn cung cấp sản phẩm hoàn hảo phù hợp với từng nhu cầu, giúp bạn thành công trên hành trình chinh phục khả năng nghe tốt hơn.

Một số dòng sản phẩm: Silver, Gold, Platinum, Aries Pro, Start 7,8,1000

Các tính năng đặc biệt:

Loại bỏ hiện tượng dội ngược âm thanh và những tiếng rít khó chịu: Tính năng này giúp loại bỏ những âm thanh phiền phức thường xảy ra khi điều chỉnh âm lượng hay nói chuyện trên điện thoại, như tiếng rì rầm hay tiếng huýt của máy trợ thính.

Kiểm soát tiếng ồn: Tính năng này được thiết kế giúp cho người dùng giao tiếp trong môi trường nhiều tiếng ồn một cách dễ dàng hơn, đồng thời cũng không cần phải bỏ ra quá nhiều công sức để lắng nghe. Điều này cũng đóng góp rất lớn trong việc giảm thiểu sự mệt mỏi về tinh thần trong suốt một thời gian dài phải tập trung lắng nghe trong một không gian ồn ào.

Định vị âm thanh: Tính năng này giúp người dùng xác định được những âm thanh mà họ muốn nghe, song song với việc giảm thiểu những âm thanh không cần thiết. Khi kết hợp với tính năng kiểm soát tiếng ồn, người sử dụng sẽ có trải nghiệm âm thanh tốt hơn dù đang ở trong môi trường nhiều tiếng ồn.

Trả lời điện thoại tự động: Tính năng này tự động phát hiện khi nào người sử dụng máy trợ thính đang dùng điện thoại và điều chỉnh cài đặt của máy một cách phù hợp để mang lại chất lượng âm thanh tốt nhất có thể.

Trình quản lý âm nhạc và tivi: Cho phép máy trợ thính tự động điều chỉnh thiết lập quá trình nghe nhạc và âm thanh trên tivi sao cho dễ chịu nhất đối với người dùng.

Điều khiển từ xa: Hỗ trợ người dùng điều chỉnh chế độ ghi nhớ của máy hoặc điều chỉnh âm lượng thông qua điện thoại có bàn phím phát ra âm thanh.

Tấm bảo về: Lớp phủ tiên tiến của máy trợ thính Audibel giúp tăng khả năng chống chịu đối với nước, dịch ráy tai, mồ hôi dầu và sự ăn mòn, từ đó tăng tuổi thọ của máy trợ thính và ít khi phải sửa chữa.

Chủ động kiểm soát tần số: Tính năng này tự động tái tạo những âm thanh có tần số cao, khó nghe thành những âm thanh tần số thấp, dễ nghe hơn, nâng cao và mở rộng giới hạn nghe của thiết bị, giúp người nghe trải nghiệm âm thanh tròn đầy hơn.

Tự học: Cho phép máy trợ thính Audibel tự động học hỏi dần dần mức âm lượng ưa dùng của người sử dụng trong nhiều trường hợp. Sau một thời gian, người sử dụng sẽ không càn tự điều chỉnh máy trợ thính thường xuyên nữa.

Chỉ báo tiện dụng: Nhiều thiết bị trợ thính của Audibel có tính năng chỉ báo giọng nói và âm thanh tự động, báo hiệu cho người dùng tình trạng và dung lượng pin của máy. Điều này giúp cho người sử dụng tránh tình trạng cạn kiệt pin khi cần sử dụng.

Kết nối không dây từ tai tới tai: Tính năng này hỗ trợ kết nối giữa các thiết bị trợ thính của người dùng, bạn chỉ cần điều chỉnh một lần cho cả hai thiết bị.

Cảm ứng: Cho phép người sử dụng điều chỉnh bộ nhớ hay âm lượng của máy chỉ với một cái chạm tay.

Có bao nhiêu dạng loại máy trợ thính?

Hãng máy trợ thính Audifon

Máy trợ thính Audifon được cải tiến và sản xuất 100% tại Đức và Hoa Kỳ. Vào mùa xuân năm 2014, sản lượng sản xuất tại Kölleda, Thuringia, Đức tăng gấp đôi để đáp ứng nhu cầu của khách hàng. Trải qua hàng thập kỷ, Audifon vẫn là hãng máy trợ thính được tin dùng, cung cấp đầy đủ và đa dạng giải pháp thính học và các phụ kiện trợ thính cho khách hàng thuộc hơn 65 quốc gia trên thế giới. Audifon mang đến nhiều lựa chọn đa dạng phù hợp cho người sử dụng với các hệ thống trợ thính: máy trợ thính loa trong tai (RITE)máy trợ thính nằm sau tai (BTE).

Một số dòng sản phẩm: Sino, Avero

Các tính năng đặc biệt:

* Máy trợ thính audifon với nút mở-tắt đa chứng năng có thể được lập trình sẵn với các cài đặt đa dạng:

– Chỉ kiểm soát âm lượng: dành cho khách hàng muốn điều chỉnh độ lớn của âm thanh trong nhiều môi trường khác nhau

– Chỉ lựa chọn chương trình: dành cho khách hàng mua thay đổi thiết bị trợ thính của mình sao cho phù hợp với các tình huống giao tiếp khác nhau, chẳng hạn như trong môi trường nhiều tiếng ồn hoặc khi nghe nhạc

– Kiểm soát âm lượng và lựa chọn chương trình đồng thời: dành cho khách hàng đã có kinh nghiệm sử dụng máy trợ thính và muốn kiểm soát thiết bị trợ thính của mình chủ động hơn

* Tấm bảo vệ nano của Audifon là một lớp màng mỏng hơn một nghìn lần so với một sợi tóc của con người. Bộ phận này đóng vai trò chuyển đổi kết cấu bề mặt của thiết bị thính học, kháng ẩm và bụi bẩn. Hơi ẩm khi tiếp xúc với lớp bảo vệ nano sẽ ngưng tụ thành những giọt nước nhỏ và lăn ra khỏi thiết bị.

Lớp phủ nano bảo vệ vỏ bọc và các bộ phận của thiết bị trợ thính, trong đó có bộ xử lý tín hiệu kỹ thuật số và bộ chuyển đổi khỏi hiện tượng ăn mòn và các tác nhân gây ẩm khác có nguy cơ làm hư hại máy.

– Lớp bảo vệ đặc biệt giúp tăng khả năng chống chịu với độ ẩm

– Giải pháp hiệu quả trong việc chống ăn mòn

– Đơn giản hóa quá trình vệ sinh và bảo dưỡng máy

– Tăng tuổi thọ của thiết bị thính học

– Được thử nghiệm trong các điều kiện khắc nghiệt

Hiệu quả bảo vệ của lớp phủ nano trên các thiết bị trợ thính Audifon đã được đưa vào nghiên cứu và thử nghiệm trong một thời gian dài, trong môi trường phòng thí nghiệm có kiểm soát khí hậu. Dưới các điều kiện tăng cường chất muối, gỉ sét và quá trình ăn mòn, máy trợ thính Audifon vẫn không bị ảnh hưởng nhờ có tấm bảo vệ nano.

Các tính năng tiện ích hấp dẫn và công nghệ sản xuất mi-cro hiện đại càng làm tăng thêm chất lượng của thiết bị thính học. Lớp vỏ bao phủ bên ngoài máy trợ thính Audifon được sản xuất theo quy trình công nghệ cao tại Đức, là lựa chọn hoàn hảo dành cho các khách hàng đánh giá cao các sản phẩm chất lượng đáng tin cậy đã được kiểm chứng.

* Nhật ký dữ liệu

Ghi nhận lịch sử sử dụng và lựa chọn chương trình của khách hàng để từ đó các chuyên gia thính học có thể điều chỉnh hệ thống trợ thính phù hợp hơn với nhu cầu của khách hàng.

* Kết nối không dây

Máy trợ thính Audifon có tính năng kết nối không dây với bất kỳ nguồn phát âm thanh có Bluetooth nào. Kết hợp với tính năng truyền tải đa phương tiện, giờ đây người dùng có thể tiếp nhận âm thanh như âm nhạc, các cuộc gọi và tín hiệu tivi hầu như trực tiếp truyền tới máy trợ thính.

* Nghe liền mạch

Tính năng truyền tải đa phương tiện của máy trợ thính Audifon là hình thức phổ biến của việc kết hợp các phương tiện truyền thông giao tiếp với các hệ thống thính học có chức năng kết nối không dây. Người dùng có thể trải nghiệm ưu thế của thiết bị không dây trong nhiều trường hợp:

– Sử dụng thiết bị thính học như tai nghe không dây khi xem tivi hay nghe nhạc trên máy MP3

– Việc kết nối Bluetooth với điện thoại (di động) cho phép sử dụng máy trợ thính như một thiết bị không cần thao tác bằng tay.

Có bao nhiêu dạng loại máy trợ thính?

Hãng máy trợ thính Interton

Interton là hãng máy trợ thính rất tích cực trong việc mang đến cho khách hàng những giải pháp hỗ trợ thính lực chân thực, có tính đột phá. Giá trị cốt lõi của Interton bắt nguồn từ mục tiêu giúp khách hàng thành công hơn trong cuộc sống thông qua các sản phẩm hữu hiệu, đáng tin cậy và dễ dàng phân phối.

Song song với việc cải tiến sản phẩm như dòng máy mới CROS/BiCROS không dây kỹ thuật số, Interton còn gặt hái thành công trong lĩnh vực chăm sóc khách hàng. Trong thời đại mà nhiều công ty phải cắt giảm các dịch vụ do sức ép từ nền kinh tế và các nhà đầu tư, Interton vẫn duy trì được chân giá trị của mình khi đáp ứng và thậm chí vượt hẳn các nhu cầu của khách hàng. Bởi vì, ngày càng có nhiều hơn các chuyên gia phân phối sản phẩm nhận định rằng công nghệ hiện đại không bao giờ là đủ để thay thế các dịch vụ đã có từ lâu.

“Khách hàng của chúng tôi thích trò chuyện với người thực hơn,” Deborah Grant, giám đốc kinh doanh khu vực cho biết. “Họ thích chia sẻ với nhân viên đã từng làm việc với mình trước đó khi cần tư vấn về thính học.”

Một dịch vụ chăm sóc khách hàng thành công không chỉ kết thúc với một cuộc trò chuyện qua điện thoại. Hàng ngày, giám đốc kinh doanh phải ngồi lại với một chuyên viên thính học và các trưởng nhóm sản xuất để xem xét đơn hàng mới. Quá trình nhìn lại này giúp phát hiện ra các khó khăn và, trong một số trường hợp, hé lộ các giải pháp không có trong quy trình tiêu chuẩn. Nhóm nhân viên này cũng tiến hành xem xét bất kỳ hạng mục sản phẩm nào cần sửa chữa trong vòng 90 ngày để xác định sản phẩm tiềm năng hoặc các vấn đề mà khách hàng gặp phải trong thời gian dùng thử.

Trong trường hợp nhu cầu của khách hàng nằm ngoài hệ tiêu chuẩn, Interton đã có hệ thống sản xuất linh động cho phép xử lý các đơn hàng đặc biệt. Điều này một lần nữa liên quan đến giá trị cốt lõi của Interton, rằng không có nhu cầu nào là quá lớn hoặc không có đối tượng khách hàng nào là quá nhỏ để phục vụ.

– Cam kết đối với khách hàng:

Thực hiện chính sách 90 ngày đổi trả và không thu phí đối với các tùy chọn như kiểm soát âm lượng cho người dùng và tính năng đa bộ nhớ cho thấy rõ nỗ lực mang đến một sản phẩm không có những chi phí phát sinh rắc rối.

Mặc dù dành toàn tâm toàn lực để làm hài lòng khách hàng, Interton vẫn chú trọng phát triền các dòng sản phẩm tiên tiến và hiệu quả hàng đầu trên thị trường. Tầm nhìn của hãng hướng tới khai thác triệt để tiềm năng của công nghệ kỹ thuật số. Các nhà nghiên cứu của Interton nhận thấy rằng, những thiết bị công nghệ cao nhất là sự kết hợp của máy móc kỹ thuật số và quá trình xử ký tương tự. Thêm vào đó, nhiều tính năng được cải tiến để giải quyết các vấn đề về khuếch đại âm thanh ngay từ đầu (VD: kiểm soát hiện tượng dội ngược âm thanh, bộ nhớ phức tạp, sức nén…).

– Nâng cao tiêu chuẩn

Các sản phẩm cải tiến không phải lúc nào cũng đủ đáp ứng nhu cầu của thị trường. Tháng 3/2003, Interton ra mắt dòng máy IQ. IQ không chỉ được sản xuất với tiêu chuẩn cao hơn về các tính năng kỹ thuật số, mà còn có làm tăng mức độ hài lòng của khách hàng. Mỗi thiết bị đều được bảo hành xuyên suốt trong 3 năm với các dịch vụ bảo dưỡng, mất mát, hư hại. Bên cạnh đó, người dùng IQ cũng được thay mới pin và vệ sinh máy trong 3 năm. Để bảo vệ thiết bị trợ thính, mỗi khách hàng còn được tặng một máy sấy dành cho máy trợ thính, đồng thời có quyền yêu cầu nâng cấp công nghệ miễn phí khi Interton cho ra mắt dòng sản phẩm kế tiếp.

Interton luôn mong muốn đi tiên phong trong việc mang lại những giải pháp tốt hơn thông qua công nghệ mới. Hãng đã gây dựng được tên tuổi trên thị trường như là một trong những nhà công cấp và chuyên gia trợ thính hàng đầu thế giới. Interton cam kết đưa ra các giải pháp ngày càng đột phá hơn để xây dựng mối quan hệ vững chắc với khách hàng và các nhà phát triển công nghệ toàn cầu.

Một số dòng sản phẩm: Stage, Step 4, Step 6

Các tính năng đặc biệt:

* Xử lý âm thanh

– Các chương trình tiện ích

Cung cấp tối đa các chương trình tiện ích sẵn có cho các cài đặt khác nhau, chằng hạn như chương trình giải trí, chương trình điện thoại và chương trình âm nhạc

– Bộ xử lý tín hiệu phi tuyến tính loga:

Bộ xử lý tín hiệu phi tuyến tính hay khả năng nén nhiều dải động WDRC đảm bảo các âm thanh nhỏ, tần số thấp vẫn có thể nghe được cũng như giúp cho các âm thanh có cao độ lớn trở nên dễ chịu hơn.

* Giảm thiểu tiếng ồn

– Giảm tiếng ồn từ môi trường xung quanh và tiếng ồn từ mi-cro

– Giảm các tiếng ồn tần số thấp, đa phần là tiếng ồn bên trong đến từ bộ điều hiếng (tiếng ồn này dễ dàng nhận thấy nhất trong các môi trường yên tĩnh)

– Giảm tiếng ồn do chuyển động của gió xung quanh mi-cro để người sử dụng có một quá trình nghe dễ chịu hơn khi ở ngoài trời.

– Chế độ giảm tiếng ồn cá nhân hóa: tự động chuyển đổi mức độ giảm tiếng ồn tùy vào sự đánh giá tỷ lệ tín hiệu âm thanh với tiếng ồn. Chế độ này cho phép giảm tần số của các âm thanh không cần thiết trong môi trường yên tĩnh và tăng âm lượng khi có nhiều tiếng ồn.

* Hỗ trợ quá trình giao tiếp

– Định hướng tổng hợp

Mang đến trải nghiệm âm thanh tự nhiên và dễ chịu nhưng vẫn giúp người dùng không bỏ lỡ những âm thanh thú vị nhất, ngay cả trong các môi trường khó nghe. Sử dụng công nghệ 2.4 GHz của Interton với tính năng truyền thông tin từ tai tới tai, cả hai thiết bị trợ thính có thể làm việc song song không cần dây nối, xác định cài đặt lý tưởng cho từng môi trường nghe. Kết quả là chất lượng âm thanh được cải thiện trong khi người dùng vẫn nhận thức rõ những việc xảy ra xung quanh.

– Định hướng cố định

Tăng cường khả năng nghe-hiểu trong các môi trường ồn ào khi tiếng ồn đến từ một phía cố định.

– Định hướng đối thoại tập trung

Định hướng mọi lúc, mọi tình huống nhờ vào tính năng giảm thiểu cường độ của nguồn phát tiếng ồn. Nếu nguồn phát tiếng ồn dịch chuyển, hệ thống sẽ tự động dò theo trong thời gian để giữ cho tiếng ồn luôn ở mức độ thấp.

– Định hướng tự động

Tăng tỷ lệ của tín hiệu âm thanh so với tiếng ồn trong các tình huống nhiều tiếng ồn bằng cách bắt tín hiệu đối thoại, đồng thời mang đến cảm giác dễ chịu và thoải mái cho người sử dụng nhờ vào công cụ định hướng đa chiều trong các môi trường chỉ có tiếng ồn hoặc môi trường yên tĩnh.

– Công nghệ âm cảnh (Soundscape)

Công nghệ âm cảnh rất hiệu quả trong việc mô phỏng bộ sưu tập âm thanh tự nhiên đối với đôi tai con người, với bộ xử lý tần số cao-thấp độc đáo.

* Quản lý hiện tượng hồi tiếp âm thanh

– Kiểm soát hiệu quả tình trạng dội ngược âm thanh nhưng vẫn duy trì đầu vào, ngay cả khi người hay vật đến gần thiết bị.

– Loại bỏ tình trạng dội ngược âm thanh thích ứng: xử lý sự nhiễu âm và hồi tiếp âm thông qua quá trình đảo ngược pha mà không làm ảnh hưởng đến việc khuếch đại âm thanh.

* Bảo vệ

Lớp phủ Nano

Đây là một lớp nhựa pô-ly-me (nhựa cao phân tử), mỏng hơn sợi tóc người một nghìn lần, góp phần cấu tạo nên một lớp bảo vệ các bộ phận của thiết bị thính học.

* Đầu vào âm thanh trực tiếp (Direct Audio Input – DAI (Máy trợ thính nằm sau tai – BTEs))

Hệ thống đầu vào âm thanh trực tiếp thường được kết hợp với thiết bị trợ thính, cho phép người dùng sử dụng các hệ thống biến điệu tần số và các ứng dụng khác.

* Các tính năng đặc biệt khác:

– Nhật ký dữ liệu:

Hiển thị dữ liệu về môi trường và quá trình sử dụng máy trợ thính. Sau khi đã được lập trình các phần mềm tương thích và khởi động, các thiết bị trợ thính bắt đầu thu thập dữ liệu và phân tích chỉ sau năm phút sử dụng.

– Bộ điều hướng đầu vào môi trường

Xác định sự thay đổi về đầu vào trong các tình huống khác nhau nhằm tối ưu hóa trải nghiệm nghe. Ngay khi thiết bị trợ thính xác nhận được một trong những môi trường âm thanh, bộ điều hướng đầu vào thích hợp với môi trường đó sẽ tự động áp dụng.

– Quản lý thích nghi khí hậu

Tính năng này cho phép thiết bị gia tăng việc tiếp nhận âm thanh đầu vào một cách từ từ và tự động sau một thời gian dài, để người sử dụng thoải mái làm quen với việc thích nghi khí hậu.

Một số hãng máy trợ thính đáng tin cậy khác

Có bao nhiêu dạng loại máy trợ thính?

Hãng máy trợ thính Phonak

Phonak được đánh giá là hãng sản xuất chất lượng cao từ năm 1947. Trụ sở chính đặt tại Zurich, Thụy Sĩ, Phonak có nhiều chi nhánh đại diện tại hơn 100 quốc gia trên toàn thế giới. Mục tiêu mà hãng hướng đến là giúp cải thiện chất lượng cuộc sống của những người mắc chứng suy giảm thính lực.

Máy trợ thính Phonak chuyên dùng để đối phó với tình trạng suy giảm thính lực, và đội ngũ Phonak cũng luôn luôn tìm kiếm những giải pháp mới, thông qua việc đặt vấn đề về các công nghệ hiện hành, sẵn có và thách thức các giới hạn. Nhờ đó, Phonak là một trong các hãng sản xuất được về mức độ cải tiến trong nền công nghiệp máy trợ thính. Đa phần các cải tiến này nhằm mục đích hỗ trợ nâng cao khả năng nghe ở trẻ em. Phonak luôn nỗ lực phát triển công nghệ thính học liên quan đến tình trạng suy giảm thính lực của trẻ . Giá thành máy trợ thính Phonak biến động tùy vào từng nhu cầu riêng biệt và sở thích thẩm mỹ của bệnh nhân.

Những đóng góp của Phonak bao gồm sáng lập Quỹ tài trợ Hear the World – một sáng kiến trong việc nâng cao nhận thức thính học, cung cấp thông tin đối với chứng suy giảm thính lực trên phạm vi toàn thế giới. Quỹ tài trợ này đặc biệt chú trọng đến các dự án hỗ trợ trẻ em với mục tiêu giúp đỡ những trẻ em mắc phải các tình trạng suy yếu khả năng nghe đạt được các cột mốc phát triển và nhận thức đầy đủ tiềm năng của mình. Quỹ tài trợ thấu hiểu rằng suy giảm thính lực là một vấn đề quan trọng trên toàn thế giới, vì cứ 6 người lại có một người phải đối mặt với tình trạng này. Cùng với hiện trạng ô nhiễm tiếng ồn đang ngày một nghiêm trọng hơn, quỹ tài trợ nhận thức được rằng ngày càng có nhiều người bị suy giảm thính lực ở một mức độ nhất định.

Có thể kể đến các mục tiêu của Quỹ tài trợ Hear the World như cung cấp các thông tin thính học và suy giảm thính lực, hỗ trợ các nhóm, tổ chức cộng đồng và cá nhẫn về công nghệ và tài chính, ủng hộ các nghiên cứu khoa học về khả năng nghe khỏe mạnh và suy yếu, giúp nâng cao nhận thức về tầm quan trọng của thính lực tốt, cũng như giúp đỡ những người mắc chứng suy giảm thính lực hòa nhập với cộng đồng. Thêm vào đó, Quỹ tài trợ Hear the World cũng hướng tới việc loại bỏ thành kiến đối với những người mang máy trợ thính và giúp họ đối phó vấn đề phân biệt đối xử về phía người gặp khó khăn trong quá trình nghe.

Các tính năng:

Máy trợ thính Phonak được sản xuất theo công nghệ tiên tiến, đa dạng và phổ biến rộng rãi, nhằm cải thiện chất lượng cuộc sống của người sử dụng. Mỗi cải tiến công nghệ đều được thiết kế để hỗ trợ người dùng trải nghiệm thế giới bên ngoài một cách tự nhiên hơn.

– Thiết bị thu âm thanh nổi: công nghệ giảm thiểu tiếng ồn cho phép người dùng giao tiếp dễ dàng hơn trong các môi trường ồn ào.

– Thiết bị thu âm thanh tự đồng: cho phép người dùng thu âm thanh đến từ mọi hướng để nghe tốt hơn. Tính năng này đặc biệt hữu ích trong nhiều trường hợp, như khi trò chuyện trong xe hơi chẳng hạn.

– Thiết bị thu âm thanh siêu hạng: giúp quá trình nghe trong các môi trường đông đúc, ồn ào diễn ra dễ dàng hơn bằng cách bắt các tín hiệu giọng nói ở phía trước người sử dụng.

– Phục hồi âm thanh: truyền tải chuỗi âm thanh rộng hơn, tròn đầy hơn.

– Giải pháp chống thấm nước: cung cấp các giải pháp kháng nước, ẩm, mồ hôi và bụi bẩn cho máy trợ thính Phonak.

– Nghe điện thoại bằng cả hai tai: cho phép người sử dụng nghe được giọng nói của người gọi ở cả hai tai trong suốt cuộc trò chuyện qua điện thoại.

Ngăn chặn tiếng rít: công nghệ giảm thiểu tiếng rít và hiện tượng hồi tiếp âm thanh.

Ngăn chặn tiếng vang: hỗ trợ quá trình giao tiếp trong môi trường nhiều tiếng ồn vang dội diễn ra dễ dàng hơn.

Làm dịu âm thanh: giảm thiểu các âm thanh nền không mong muốn hoặc gây khó chịu, giúp người sử dụng không bỏ lỡ thông tin quan trọng.

Âm thanh chân thực: cung cấp định hướng âm thanh tự nhiên hơn, cho phép người dùng xác định vị trí âm thanh dễ dàng hơn.

Quản lý và ngăn chặn tiếng ồn: giúp người sử dụng nghe thoải mái hơn trong môi trường ồn ào.

Đồng bộ hóa nhanh chóng: cho phép người dùng kiểm soát cả hai thiết bị trợ thính chỉ với một lần chạm. Khi điều chỉnh âm lượng của một bên tai thì bên kia cũng tự động điều chỉnh theo.

Có bao nhiêu dạng loại máy trợ thính?

Hãng máy trợ thính ReSound

ReSound là hãng sản xuất thiết bị trợ thính Đan Mạch được đông đảo mọi người biết đến. Xây dựng uy tín và thương hiệu riêng như một trong những nhà sản xuất sản phẩm thính học lớn nhất thế giới, ReSound còn mang đến nhiều cải tiến vượt trội khác về công nghệ thính học. Đây cũng là hãng máy trợ thính tiên phong trong nghiên cứu, phát triển các thiết bị trợ thính mới, đồng thời là nhà cung ứng uy tín toàn cầu về trang bị thính học, được lòng cả các bác sĩ và bệnh nhân (thông qua chương trình chăm sóc khách hàng trực tiếp).

ReSound sản xuất các thiết bị trợ thính như: máy trợ thính nằm trong tai, máy trợ thính nằm trong ống tai, máy trợ thính nằm hoàn toàn trong ống taimáy trợ thính nằm sau tai. Hãng máy này sở hữu dây chuyền sản xuất đồ sộ, đáp ứng các nhu cầu đa dạng của khách hàng, trong đó có thể kể đến một số dòng máy quen thuộc với khách hàng như Canta, ReSoundAIR và NewTone.

Các mẫu máy

Dây chuyền sản xuất dòng máy mang tên “Canta” của hãng ReSound là một dây chuyền có công suất vô cùng lớn, nhận được nhiều phản hồi tích cực trong phạm vi nền công nghiệp máy trợ thính. Ví dụ, dòng máy “Canta4 BTE” là điển hình của thiết bị trợ thính nằm sau tai, với công nghệ hàng đầu trong việc ngăn chặn tình trạng hồi tiếp âm thanh, kết hợp với hai mi-cro định hướng, cho phép người sử dụng giao tiếp dễ dàng hơn trong môi trường nhiều tiếng ồn hoặc âm thanh lớn. Có lẽ không cần phải nói thêm, trình độ công nghệ này giúp cho cuộc sống trở nên “dễ thở” hơn nhiều, khi mà mọi người có thể tận hưởng môi trường xã hội năng động, tích cực với một sản phẩm cho phép họ tương tác với người khác một cách tự nhiên, trong các điều kiện giao tiếp xã hội gồm nhiều người.

Dòng máy “ReSoundAIR” sở hữu dây chuyền sản xuất tận dụng công nghệ “ComforTec” của ReSound có khả năng ngăn chặn hiện tượng dội ngược âm thanh, thường làm phân tán sự tập trung khi giao tiếp. Công nghệ này cũng giảm thiểu tiếng ồn và tình trạng tắc nghẽn thông qua hệ thống thông khí đã được cấp bằng sáng chế. Ngoài ra, ReSound còn có dây chuyền sản xuất đầy đủ các phụ kiện trợ thính tương thích với từng mẫu máy bạn lựa chọn.

Có bao nhiêu dạng loại máy trợ thính?

Hãng máy trợ thính Oticon

Thành lập năm 1904 bởi Hans Demant, Oticon là hãng sản xuất máy trợ thính lâu đời nhất trên thế giới. Ngay từ khi mới ra đời, Oticon đã cam kết cung cấp cho khách hàng các sản phẩm có tiêu chuẩn cao nhất, chuyên nghiệp nhất với chất lượng tuyệt vời nhất. Với khẩu hiệu kinh doanh “Con người là trước nhất”, Oticon luôn tận tụy mang đến cho những người mắc chứng suy giảm thính lực những thiết bị trợ thính tiên tiến hàng đầu cũng như các thiết kế dẫn đầu xu hướng. Cam kết hỗ trợ mọi người giao tiếp thoải mái, tương tác tự nhiên và tham gia chủ động vào môi trường xung quanh giúp hãng máy trợ thính này dẫn đầu ngành công nghiệp thính học hơn 100 năm qua.

Oticon Medical, một công ty cùng loại với Oticon, được thành lập năm 2009 với mục tiêu cung cấp nhiều lựa chọn hơn cho người sử dụng các thiết bị trợ thính đường xương. Tiêu chí chủ đạo của Oticon là mang đến sự tự tin cho người mắc phải tình trạng suy giảm thính lực dẫn truyền hay hỗn hợp, hoặc điếc một tai. Nhóm công ty nói trên đã phát triển, sản xuất các sản phẩm và cung cấp dịch vụ hỗ trợ người bị suy giảm thính lực những không thể sử dụng các thiết bị trợ thính truyền thống. Dạng suy giảm thính lực này bao gồm tình trạng giảm chức năng nghe ở ống tai hoặc tai giữa (suy giảm thính lực dẫn truyền hay hỗn hợp), hoặc điếc một tai. Đối với các trường hợp này, Oticon Medical đã cho ra đời các thiết bị xử lý âm thanh, phụ kiện, bộ phận cấy ghép và nhiều dụng cụ dùng trong phẫu thuật khác.

Các dòng sản phẩm của Oticon rất đa dạng và phong phú, từ các thiết bị siêu nhỏ, hoàn toàn vô hình đến các loại máy có thể thuận tiện mang sau vành tai. Người dùng có thể lựa chọn máy trợ thính loa trong tai (RITE), máy trợ thính loa trong tai mini, máy trợ thính nằm sau vành tai (BTE), máy trợ thính nằm sau vành tai mini, máy trợ thính nằm hoàn toàn trong ống tai (CIC), máy trợ thính nằm trong ống tai (ITC), máy trợ thính nằm trong tai (ITE) một nửa và toàn phần. Thông thường, các dòng máy này có nhiều công suất phù hợp cho từng trường hợp từ điếc nặng đến điếc sâu, đồng thời sẵn có nhiều kiểu dáng để lựa chọn tùy sở thích.

Công nghệ tiên tiến

* ConnectLine là nhóm giải pháp đối với máy trợ thính Oticon, hỗ trợ kết nối không dây tới các thiết bị truyền thông đa phương tiện hiện đại, bao gồm tivi, điện thoại (kể cả điện thoại di động), máy nghe nhạc MP3, radio, máy tính…

* Bộ truyền tải đa phương tiện

Cho phép liên kết máy trợ thính với điện thoại di động, các thiết bị sử dụng công nghệ ConnectLine và thiết bị điện tử khác, giúp khách hàng sử dụng thiết bị trợ thính như tai nghe không dây, không cần dùng tay khi trò chuyện trên điện thoại. Tính năng này còn cho phép người dùng nghe được bằng cả hai tai để giao tiếp thoải mái hơn. Ngoài ra, khách hàng còn có thể sử dụng bộ truyền tải đa phương tiện như điều khiển từ xa đối với máy trợ thính. Do bộ truyền tải có thể kết nối với nhiều thiết bị đa dạng cùng một thời điểm, người sử dụng có thể chuyển đổi từ nghe radio sang nhiều thiết bị khác mà không cần phải tái kết nối.

* Bộ thích ứng ConnectLine TV

Thiết bị này có thể liên kết với âm thanh đầu ra của bất kỳ chiếc tivi nào và được thiết kế để hỗ trợ người dùng trong việc nghe âm thanh nổi (bằng cả hai tai) trên tivi. Nhờ đó, người đang mang máy trợ thính có thể xem tivi với âm lượng phù hợp, trong khi những thành viên khác trong gia đình xem tivi với mức âm lượng riêng biệt. Bộ thích ứng này hoạt động nhờ nguồn điện, trong phạm vi 30-foot.

* Những người bạn

Bộ truyền phát biến điệu tần số trong lớp học này, cùng với hệ thống loa tiếp nhận, giúp học sinh nghe được bải giảng của giáo viên rõ hơn. Giáo viên sẽ mang bộ truyền phát không dây kèm theo micro, trong khi học sinh sử dụng loa biến điệu tần số (thường được gắn vào phần đáy của máy trợ thính). Loa tiếp nhận này sẽ bắt các tín hiệu âm thanh từ micro và bộ truyền phát, truyền trực tiếp đến thiết bị trợ thính của người sử dụng. Công nghệ này giúp học sinh nghe tốt hơn trong nhiều trường hợp và điều kiện khác nhau, góp phẩn cải thiện khả năng tập trung và điểm số.

Với đa dạng phụ kiện, sản phẩm trợ thính, Oticon là lựa chọn lý tưởng cho những người đang tìm kiếm các thiết bị hỗ trợ thính lực cho gia đình, bạn bè hoặc bản thân.

Máy trợ thính

Gọi Ngay!