Một vài lưu ý khi mua máy trợ thính

mot vai luu y khi mua may tro thinh 02

Việc lựa chọn sử dụng máy trợ thính không những phải phù hợp với thính lực đồ của người bệnh, mà trong quá trình lựa chọn máy trợ thính cần phải lưu ý đến lối sống hằng ngày, và sở thích của họ.

Khi mua máy trợ thính cần lưu ý

Bạn bị giảm thính lực và có nhu cầu sử dụng máy trợ thính để hỗ trợ nghe rõ hơn? Hay bạn muốn tìm một máy trợ thính để cho ba mẹ, ông bà đang bị lãng tai? Việc trên thị trường đang có quá nhiều loại máy trợ thính, đa dạng mẫu mã đang làm bạn băn khoăn.

Xem thêm:

Để có được máy trợ thính chất lượng, hỗ trợ nhu cầu nghe của người khiếm thính, người dùng cần lưu ý trong việc lựa chọn loại máy nào, việc dùng máy trợ thính không chất lượng không chỉ ảnh hưởng đến khả năng nghe hằng ngày mà còn làm tình trạng giảm thính lực ngày càng nghiêm trọng hơn.

Vậy để chọn lựa được một máy trợ thính tốt, nó cần phù hợp những yêu cầu sau đây.

Phù hợp với kết quả thính lực

Trước khi sử dụng máy trợ thính, người khiếm thính cần được kiểm tra kĩ lưỡng về thính lực của mình để có thể chọn loại máy phù hợp.

mot vai luu y khi mua may tro thinh 01

Tương đương với việc đeo kính cận, cần phải kiểm tra xem mức độ cận như thế nào để có thể chọn loại kính phù hợp cho mắt. Kết quả thính lực là tiêu chí hàng đầu để lựa chọn loại máy trợ thính phù hợp cho bạn. Những trường hợp điếc nhẹ thì chỉ cần những máy có chức năng cơ bản, và ngược lại những trường hợp điếc nặng cần một máy trợ thính chất lượng, có nhiều công nghệ xử lý âm thanh tiên tiến.

Tùy vào hình dạng thính lực đồ của bạn, các chuyên gia tư vấn sẽ giúp bạn chọn được dòng máy phù hợp nhất.

Phù hợp với lối sống hàng ngày

Trường hợp bạn là người hay vận động, máy trợ thính nên là loại máy nhỏ gọn, nên nhét vào trong tai

mot vai luu y khi mua may tro thinh 02

Một vận động viên khi đeo kính cận có gọng sẽ ít nhiều gây cản trở trong quá trình vận động, thì việc mang máy trợ thính cũng tương tự như vậy. Người sống trong môi trường yên tĩnh, chỉ cần máy trợ thính có công dụng khuếch đại âm thanh một cách đơn giản. Nếu là người làm việc tại, bán hàng tại những nơi đông đúc có nhiều tạp âm, thì những máy trợ thính có tác dụng hỗ trợ định hướng âm thanh, lọc tiếng ổn, … là hết sức cần thiết.

Hiện nay, các hãng sản xuất thiết bị trợ thính trên thế giới đang dần hoàn thiện các sản phẩm tiên tiến cho người thường xuyên thay đổi các môi trường nghe khác nhau, không còn tập trung vào một môi trường nghe nhất định. Chúng sẽ tự động thay đổi các mức độ để phù hợp với mọi môi trường, người dùng không cần phải điều chỉnh máy. Audibel, Beltone là những hãng sản xuất đang tiên phong áp dụng những công nghệ này.

Phù hợp với sở thích

Tùy vào sở thích mà bạn có thể lựa chọn dạng máy và màu sắc cho riêng mình.

mot vai luu y khi mua may tro thinh 03

Dùng loại máy trợ thính hầu như người khác nhìn qua không thể nhìn thấy được hay bạn không quan tâm đến vấn đề đó? Bạn muốn tự tay mình chỉnh máy và âm lượng hay là nó sẽ tự động hoàn toàn? Bạn thích loại máy lớn ít thay pin hay loại máy nhỏ gọn nhưng phải thay pin nhiều lần? Đó là một bài vấn đề trong rất nhiều vấn đề cần phải lưu ý liên quan đến sở thích riêng của mỗi người.

Việc lựa chọn được một máy trợ thính thích hợp với sở thích của bản thân là vô cùng quan trọng, nó đóng góp một phần không nhỏ cho việc mang đến cảm giác thoải mái cho bạn trong quá trình sử dụng. Thông qua đó, quyết định đến hiệu quả tổng thể của máy trợ thính.

Bên trên là một vài lưu ý rất cần thiết khi bạn muốn lựa chọn một máy trợ thính cho mình hoặc cho người thân mà Trợ thính Stella chia sẻ.

Công ty Thiết bị trợ thính Stella (151 Xuân Hồng, Phường 12, Quận Tân Bình, TP. Hồ Chí Minh) là một trong những công ty phân phối máy trợ thính hàng đầu Việt Nam từ phổ thông đến cao cấp với các hãng nổi tiếng trên thế giới như Audibel (Mỹ), Beltone (Mỹ), Audifon (Đức), Interton (Đan Mạch),… Đến với công ty Thiết bị trợ thính Stella bạn sẽ được các chuyên gia đo khám, tư vấn tận tình và thử máy hoàn toàn miễn phí.

Hãy để Stella chăm sóc đôi tai bạn”.

Gọi Ngay!