Nghiện Rượu và Thuốc Lá sẽ ảnh hưởng đến thính lực.

Suy giảm thính lực của người nghiện rượu và thuốc lá

Ngày của Thánh Patrick là ngày uống thứ tư phổ biến nhất ở Mỹ sau đêm giao thừa, Giáng sinh và ngày mồng bốn tháng bảy. Trong khi tất cả các lễ kỷ niệm này là ngày mọi người thường uống thoải mái,nhưng nó có thể để hậu quả sức khỏe nghiêm trọng.

Hầu hết mọi người đều nhận thức được sự nguy hiểm của lái xe khi say rượu, nhưng không nhiều người biết các bữa tiệc bên ngoài có thể ảnh hưởng đến sức khỏe của họ. Các nghiên cứu cho thấy những người nghiện rượu và người nghiện nặng có nguy cơ cao hơn về việc phát triển mất thính giác sớm. Cả khói thuốc lẫn rượu có thể gây ra các vấn đề về tim mạch, điều này chắc chắn sẽ làm hỏng hệ thống thần kinh của tai. Khi lượng máu chảy vào tai giảm đi, các tế bào cảm giác không thể thay thế sẽ bắt đầu chết đi và mất thính giác.

Các chất độc hại trong thuốc lá như amonia, asen, và formaldehyde làm suy yếu mạch máu của bạn và làm hỏng tai. Ngoài việc gây tổn hại cho thính giác của mình, người hút thuốc cũng đặt những người xung quanh họ gặp rủi ro. Khi so sánh với những người không tiếp xúc với khói thuốc, những người không hút thuốc sống với người hút thuốc có nguy cơ bị chứng thính giác gấp đôi. Tuổi cũng là một yếu tố quan trọng, vì nguy cơ bị nghe kém đối với thanh thiếu niên hút thuốc lá cao gấp gần ba lần so với những người tránh nó.

Rượu cũng được biết là rất có hại cho não. Uống quá mức giết chết tế bào ở vỏ não thính giác và theo thời gian có thể làm giảm chức năng não tổng thể. Mặc dù điều này thường xảy ra trong một khoảng thời gian dài, thậm chí những người nghiện vừa phải cũng có nguy cơ mất thính giác vì rượu

Ban đầu, mất thính giác chỉ có thể xảy ra tạm thời sau một đêm say rượu hoặc hút thuốc lá, nhưng những ảnh hưởng có thể trở nên vĩnh viễn nếu cứ tiếp tục. Bạn có thể nhận thấy cảm giác tạm thời này sau vài lần uống,và sẽ rất khó để theo dõi các cuộc trò chuyện trong một môi trường ồn ào như bữa tiệc có âm thanh lớn. Hiện tượng này được biết đến như là “nạn điếc tiệc tùng” và xảy ra vì sự hiện diện của rượu trong não đầu tiên ảnh hưởng đến thính giác tần số thấp, khiến tiếng nói trở nên méo mó. Chứng ù tai thường là tác dụng phụ tạm thời của việc uống rượu nặng, nhưng nó có thể trở thành vĩnh viễn nếu việc uống rượu vẫn tiếp tục. Cảm giác nghe của bạn có giá trị hơn bất kỳ bên nào. Thậm chí nếu bạn chỉ là người hút thuốc lá hoặc người nghiện rượu, điều quan trọng là phải biết những rủi ro liên quan đến tiệc tùng trước khi đi ra ngoài để ăn mừng Ngày của Thánh Patrick hoặc bất kỳ kỳ nghỉ nào khác. Nếu bạn là người hút thuốc lá thường xuyên hoặc uống rượu, sẽ không phải là quá muộn để bảo vệ thính giác của bạn và ngăn ngừa
thêm thiệt hại. Những người bỏ hút thuốc có thể mong đợi lượng oxy và carbon monoxide cải thiện chỉ trong vòng vài ngày, có thể giúp chữa các tế bào thần kinh trong tai. Tránh rượu cũng có thể giữ cho trí não của bạn khỏe mạnh và không có các chất hóa học gây độc. Nếu bạn hút thuốc hoặc uống thường xuyên và nhận thấy những dấu hiệu đầu tiên của việc mất thính giác, bạn nên đi khám sức khỏe tai để kiểm tra và chăm sóc thính giác của bạn.

Máy trợ thính

Gọi Ngay!