Nguyên nhân khiếm thính

nguyen nhan khiem thinh

Hư tổn một trong các bộ phận sau có thể dẫn đến khiếm thính.

Tai ngoài (A)

Các vấn đề thường xảy ra đối với tai ngoài (A) là bị đầy ráy tai hay nhiễm trùng ống tai. Thông thường thì rất dễ xử lý các vấn đề này nhưng quan trọng là cần phải xử lý càng sớm càng tốt để hạn chế tổn thương sức nghe.

nguyen nhan khiem thinh

Tai giữa (B)

Viêm nhiễm, dịch sau màng nhĩ, thủng màng nhĩ hay xơ cứng tai giữa (xơ cứng các xương nằm ở tai giữa) là những nguyên nhân phổ biến nhất làm hư tổn chức năng của tai giữa (B). Hầu hết các vấn đề của tai ngoài và tai giữa có thể khắc phục bằng thuốc hay phẫu thuật. Nếu vẫn không có hiệu quả, trong hầu hết trường hợp, việc mất thính lực này có thể được bù đắp bằng cách sử dụng máy trợ thính.

Tai trong (C)

Phần lớn các vấn đề về thính lực liên quan đến tai trong (C). Nguyên nhân phổ biến nhất là do tiến trình lão hóa tự nhiên. Ngoài ra, tiếng ồn lớn, sử dụng thuốc hoặc bị tổn thương phần đầu cũng gây ra ảnh hưởng tới khả năng nghe của mỗi người. Những tác động này làm hư hại các tế bào lông và ảnh hưởng đến việc truyền tín hiệu đến tế bào thần kinh thính giác. Thông thường, khiếm thính do tai trong không thể chữa bằng cách dùng thuốc. Tuy vậy, loại khiếm thính này có thể được khắc phục bằng việc sử dụng máy trợ thính trong hầu hết trường hợp.

Khiếm thính do tai ngoài hoặc tai giữa được gọi là khiếm thính dẫn truyền. Hư tổn tai trong được gọi là khiếm thính tiếp nhận. Nếu cả hai loại cùng xuất hiện là khiếm thính hỗn hợp. Xem thêm về các máy trợ thính để hỗ trợ thính lực.

This entry was posted in Chưa được phân loại. Bookmark the permalink.

Gọi Ngay!