Nhờ máy trợ thính mẹ và bé đã òa khóc trong hạnh phúc

Lần đầu tiên được nghe tiếng mẹ gọi qua chiếc máy trợ thính, một em bé sơ sinh bị khiếm thính tại Mỹ bỗng rơm rớm nước mắt và chỉ chực oà khóc khiến người xem không khỏi xúc động.

Sinh ra với một khiếm khuyết nào đó đã là thiệt thòi rồi, vậy mà những đứa trẻ không may bị khiếm thính lại còn chẳng thể nghe được lời nói yêu thương mà cha mẹ dành riêng cho mình trong năm tháng đầu đời.

Và nếu dành thời gian để xem hết đoạn video dưới đây, chắc hẳn bạn, hay thậm chí là hàng triệu người khác trên thế giới này đều sẽ phải rơi lệ vì quá cảm động. Liệu có ai từng nghĩ một đứa trẻ như thế lại có thể rơm rớm nước mắt, khẽ mỉm cười hạnh phúc rồi chỉ chực oà khóc khi lần đầu nghe rõ hai tiếng “con yêu” từ mẹ ruột của mình thông qua máy trợ thính hay chưa?

Sau 9 giờ đăng tải, giây phút cảm động này đã thu về hơn 1 triệu lượt xem và gần 65 nghìn lượt yêu thích.

Được biết, nhân vật chính trong đoạn video hiện đang sống tại Norfolk, một thành phố ở tiểu bang Virginia, Hoa Kỳ. Em vốn không thể nghe được bất cứ tiếng động nào, ngay cả lời thì thầm của cha mẹ mình từ khi mới chào đời.

Ban đầu, khi nghe mẹ nói từ “xin chào” thì đứa trẻ có vẻ khá bối rối nhưng vẫn luôn mỉm cười trước âm thanh mới lạ này. Vậy mà lần thứ hai, em bắt đầu rơm rớm nước mắt còn khuôn mặt thì mếu hẳn đi như muốn khóc thật to.

“Cô ấy vẫn kiên nhẫn trò chuyện với con mình, thậm chí luôn vỗ về an ủi bằng câu nói ‘mẹ yêu con, mẹ yêu con nhiều lắm’ khi bé gái nhìn thẳng vào mắt của mẹ ruột với thái độ hoài nghi.

Nhưng cuối cùng, em vẫn cảm thấy rất hạnh phúc bởi tình mẫu tử là có thật. Nó sẽ lấn át mọi đau khổ hay thiệt thòi trong cuộc sống, sẽ đem đến thứ cảm xúc khó mà diễn tả được qua lời nói thông thường”, một tài khoản Twitter chia sẻ.

Suốt hơn một phút, đứa trẻ khiếm thính đã thể hiện đủ mọi cung bậc cảm xúc từ bối rối, tò mò cho tới hạnh phúc khi lần đầu được nghe tiếng yêu thương từ chính người mẹ ruột. Điều đó khiến tất cả chúng ta đều cảm thấy nghẹn ngào, nó như thứ xúc cảm giản dị nhưng lại thực sự chạm được tới trái tim của mỗi con người theo cách tự nhiên nhất…

máy trợ thính

Gọi Ngay!