So sánh máy trợ thính đeo sau tai và máy trợ thính đeo trong tai

Loại máy trợ thính đặt sau vành tai hiện nay phù hợp với trẻ em, ngược lại máy trợ thính trong tai lại phù hợp với đối tượng người cao tuổi.

Hiện tại máy trợ thính đặt sau vành tai và máy trợ thính đặt trong tai đang là 2 loại máy trợ thính phổ biến dành cho người khiếm thính, 2 loại máy này luôn tạo ra sự phân vân cho họ khi phải lựa chọn loại phù hợp cho mình.

Như vậy, ta nên lựa chọn loại máy nào thì tiện lợi hơn, và từng loại máy đó sẽ phù hợp với những người khiếm thính nào?

So sánh ưu và nhược điểm của 2 dạng máy trợ thính hiện này

So sánh về khả năng trợ thính

Máy trợ thính đặt trong tai, đúng như tên gọi của nó, máy này được đặt trong tai nên sẽ không bị ảnh hưởng bởi các tác động bên ngoài môi trường nhiều, do đó, âm thanh truyền vào máy sẽ có chất lượng tốt hơn rất nhiều, nhờ vào công nghệ lọc tạp âm tiên tiến, cho nên loại máy này đang được nhiều người ưu ái sử dụng.

So sánh với máy trợ thính trong tai, máy trợ thính đặt sau vành tai có chất lượng âm thanh không tốt bằng do bị ảnh hưởng ít nhiều từ môi trường xung quanh với nhiều loại tạp âm.

Tóm lại, nếu chúng ta so sánh về chất lượng âm thanh của 2 loại máy trợ thính này thì máy trợ thính đặt trong tai có ưu thế nổi bậc hơn hẳn. Tuy nhiên về mặc tính năng thì cả 2 loại máy này đều cho ra lượng khuếch đại cần thiết cho từng dạng mất thính lực cũng như cùng thông số âm học và tính năng.

So sánh về thiết kế

Máy trợ thính đặt sau tai có thiết kế càng ngày càng nhỏ gọn hơn, những chiếc máy có hình dáng to ngày nào bây giờ đã là dĩ vãng. Thay vào đó là chiếc máy nhỏ nhắn, trang nhã, hợp thời trang nằm phía sau vành tai. Khá nhiều người còn tận dụng chiếc máy này để biến nó trở thành một phần trong bộ trang sức, để tạo nên sự khác biệt cho mình.

Máy trợ thính đặt trong tai, do được thiết kế để nằm gọn trong tai nên nó không hề ảnh hưởng đến ngoại hình của người sử dụng. Vì vậy, những người quan tâm đến sự tiện lợi, nhỏ gọn rất thích loại máy trợ thính này.

so sanh may tro thinh deo sau tai va may tro thinh deo trong tai 01

So sánh về thiết kế của máy trợ thính đặt sau tai và máy trợ thính đặt trong tai

Nhìn chung, xét về mặt thiết kế thì 2 loại máy này tương đương nhau, mỗi loại máy đều có những ưu điểm nổi trội riêng, tùy vào sở thích cá nhân của mỗi người mà chọn lựa

So sánh về sự thoải mái khi sử dụng

Loại máy đặt sau vành tai với thiết kế để ôm vành tai của người sử dụng, nên người sử dụng cảm giác rất thoải mái. Mặc khác, loại máy này không bịt kín lỗ tai nên người mang sẽ cảm thấy dễ chịu, thông thoáng vì âm thanh và không khí có thể lưu thông dễ dàng.

Trong khi đó, máy trợ thính đặt trong tai bịt kín lỗ tai người mang lại, khiến cho không khí và âm thanh lưu thông vào trở nên khó khăn, do đó, ít nhiều gây nên sự khó chịu cho người sử dụng loại máy này.

so sanh may tro thinh deo sau tai va may tro thinh deo trong tai 02

Máy trợ thính đặt sau vành tai khiến người mang thoải mái hơn

Như vậy, nói về mặt thoải mái cho người mang, thì máy đặt sau vành tai nổi trội hơn loại đặt trong tai nhiều.

Nhìn chung, với những ưu nhược điểm riêng, thì mỗi loại máy đều có những người mang khác nhau. Máy trợ thính loại đặt sau tai thích hợp với đối tượng trẻ em hơn do ít gây khó chịu trong khi sử dụng. Còn loại máy trợ thính đặt trong tai lại tỏ ra phù hợp với những đối tượng lớn tuổi, vì rất tiện lợi và đáp ứng được hầu như mọi mức độ điếc của họ.

Thông qua bài viết này, Trợ thính Stella mong muốn sẽ mang đến cho bạn cái nhìn chung về 2 dạng máy trợ thính phổ biến hiện nay, qua đó có thể có được lựa chọn phù hợp cho bản thân hoặc cho người thân của mình đang cần sử dụng.

Công ty Thiết bị trợ thính Stella (151 Xuân Hồng, Phường 12, Quận Tân Bình, TP. Hồ Chí Minh) là một trong những công ty phân phối máy trợ thính hàng đầu Việt Nam từ phổ thông đến cao cấp với các hãng nổi tiếng trên thế giới như Audibel (Mỹ), Beltone (Mỹ), Audifon (Đức), Interton (Đan Mạch),… Đến với công ty Thiết bị trợ thính Stella bạn sẽ được các chuyên gia đo khám, tư vấn tận tình và thử máy hoàn toàn miễn phí.

Hãy để Stella chăm sóc đôi tai bạn”.

Gọi Ngay!